Mẹo giúp thiết kế web bán hàng thu hút nhiều khách

Thứ Tư, 18/03/2020, 14:11 GMT+7

Thiết kế web bán hàng là một trong những bước đầu cần có của kinh doanh online. Cùng tìm hiểu một số yếu tố khiến bạn thu hút khách hàng nhiều hơn khi ghé thăm website của mình:

1.       Phải có logo

Logo là một cách để khách hàng nhận biết đến bạn, khách hàng có thể phân biệt được tổ chức này với tổ chức kia chỉ thông qua logo. Logo được coi như một danh thiếp kinh doanh cho các cửa hàng. Nhiều người nghĩ rằng với cách website bán hàng trực tuyến nhỏ thì không cần có logo nhưng thực tế lại không như vậy.Khi khách hàng mua  trực tuyến, nếu thiết kế web bán hàng có logo sẽ dễ nhận diện, bên cạnh đó logo còn là một biểu tượng đáng tin cậy và là cách thể hiện uy tín cho dù là website bán hàng lớn hay thậm chí là nhỏ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp mẫu thiết kế web đẹp - Xu hướng và ví dụ trên 200 ngành nghề ➽ https://dichvuthietkeweb.com.vn/mau-thiet-ke-web-dep-xu-huong-va-vi-du-tren-200-nganh-nghe-242.html

2.       Sử dụng các trang mạng xã hội

Ngày nay việc mua bán trực tuyến được quyết định sau khi lướt qua các trang mạng xã hội. Hãy tậm dụng tới tối đa lợi ích của các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Mạng xã hội chính là địa điểm thuận lợi nhất để đưa thông nguồn thông tin của bạn lên. Thông qua mạng xã hội có thể hỗ trợ cho việc  xác định khách hàng tích cực và ảnh hưởng nhất, hoặc tìm ra được khách hàng tiềm năng cho bạn...  Mạng xã hội là kênh tốt để giới thiệu đến khách hàng sản phẩm mới nhất hoặc những chương trình bán hàng đặc biệt dành cho cộng đồng mạng rất lớn này.

VIPshop - Một trong những mạng xã hội uy tín, kết hợp với thiết kế website chuyên nghiệp hiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. VIPShop là dự án hợp tác giữa VINADESIGN (một công ty thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam) và MUABANNHANH (mạng xã hội lớn, giúp mọi người dễ dàng kinh doanh, buôn bán trực tuyến, đăng tin miễn phí cùng những tiện ích vô cùng hấp dẫn), 2 công ty lớn kết hợp hoàn hảo với 3 gói dịch vụ:

  • VIPshop cho thành viên VIP MuaBanNhanh.
  • Thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp.
  • Thiết kế web thương mại điện tử.

Khi bạn mới bắt đầu tham gia bán hàng trực tuyến, gói VIPShop được đề nghị hỗ trợ bạn công cụ tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng là một website bán hàng từ chính số hotline của mình.

Đơn cử như đầu số kinh doanh của Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số là 08 22 63 6666, website bán hàng với tên miền http://0822636666.vipshop.vn/ giúp giới thiệu trực quan, hình ảnh thực tế các thành phẩm in ấn, khách hàng người đi đặt in dễ dàng tìm đến dịch vụ mong muốn.

Với chức năng của một website, VIPShop giúp tin đăng sản phẩm, dịch vụ "leo thứ hạng" trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,...

>> Thông tin hữu ích về dịch vụ tại VIPshop: Bảng giá website bán hàng VIPShop 1 từ MuaBanNhanh.com

 

Mẹo giúp thiết kế web bán hàng thu hút nhiều khách

>> Xem thêm:

3.       Cập nhật thông tin thường xuyên

Trang chủ là nơi tốt nhất đăng những tin tức, khuyến mãi, hay sự kiện quảng bá sản phẩm mới Phải làm mọi cách để người mua thấy dễ dàng trong việc tìm thấy những sản phẩm đẹp và có giá hấp dẫn. Khi khách hàng bỏ thời gian tham khảo về một vài sản phẩm mới đang chào bán sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc  tìm kiếm mặt hàng mới và đang được khách hàng ưa chuộng.

4.        Có địa chỉ liên lạc rõ ràng

Hiện nay mạng máy tính là phương tiện để thực hiện giao dịch giữa người mua với người bán. Tuy nhiên khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, khách hàng sẽ muốn được phản hồi, giải quyết môt cách nhanh nhất. Đây cũng là chính là lý do mà bất kỳ website bán hàng trực tuyến nào cũng cần phải có một đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng , đường dây nóng luôn sẵn sàng 24/7. Cần phải đầu tư về nhân lực và thời gian để kịp thời giải quyết phần đông những thắc mắc của khách hàng trước và sau khi mua. Con người online mọi lúc mọi nơi nên những yêu cầu, phản hồi cùa khách hàng sẽ đến bất cứ lúc nào họ có nhu cầu.

5.       Trustmark giúp tăng sự tin tưởng

Một điều giúp khách hàng luôn an tâm khi mua sắm đó chính là Trustmark. Đây là những hình ảnh hay logo nhỏ giúp đảm bảo chất lượng từ cơ quan chức năng. Có thể kể đến các  trustmark như McAgee, Verisign, BBB, Network Solutions, TRUSTe, Geo Trust, v..v.

Khi thiết kế web bán hàng nên để những chứng nhận trustmark như vậy thì khi mua sắm khách hàng sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm không ngần ngại khi chia sẻ thông tin cá nhân của họ. Có chứng nhận trustmark tương đương như con dấu kiểm định về độ an toàn. Các website không phải qua các khâu  kiểm tra an toàn để kiểm tra độ tin cậy. Uy tín là một trong những điều giữ vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng.

Tags: bán hàng trên mạng, kinh doanh online, mạng xã hội, MuaBanNhanh, thiết kế website, VINADESIGN, VIPshop
DichVuThietKeWeb.com.vn / Giải pháp thiết kế web / Mua Bán Nhanh
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 31/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2