Dịch vụ thiết kế web chia sẻ những điều cần lưu ý khi vận hành xe lu

Thứ Ba, 15/05/2018, 08:48 GMT+7

Xe lu của hãng zoomlion hay XGMA được đánh giá cao trên thị trường với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội tuy nhiên cách vận hàng xe lu như thế nào thì không phải ai cũng có thể biết, ngay cả những người có kinh nghiệm cũng chưa chắc hiểu rõ. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi vận hành xe lu cho bạn cần.

Nếu các bạn theo dõi trong chuyên mục Xe lu sẽ thấy bài viết nói tới xe lu hay máy lu với cấu tạo chung, cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của nó cùng các loại xe lu thường dùng trong các công trình giao thông, xây dựng và thủy lợi.

Những điều cần lưu ý khi vận hành xe lu

Do phổ biến nên xe lu rất dễ sử dụng, tuy nhiên xe lu là loại máy xây dựng với công suất lớn nên để có thể sử dụng xe một cách an toàn và tránh những vấn đề, hậu quả xảy ra ngoài ý muốn thì người sử dụng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

1. Hệ thống đèn báo hiệu của xe

Các loại máy xây dựng đời mới nào cũng có đèn báo hiệu trên bảng điều khiển, đèn báo hiệu sẽ cảnh báo cho người lái xe lu biết được các bộ phận có bị hỏng hóc hay không, hoặc là báo hiệu gần hết dầu chẳng hạn bằng việc thông qua tín hiệu đèn sáng lên, nhấp nháy… Để hiểu rõ hơn thì bạn nên đọc sách hướng dẫn vận hành xe lu của nhà sản xuất là tốt nhất.

2. Xe lu có thể bị chết máy trong khi đang hoạt động bình thường

Trong quá trình vận hành mà động cơ xe lu bị tắt đột ngột thì bạn hãy phanh và đồng thời đánh lái di chuyển xe vào khu vực đất trống an toàn để kiểm tra. Nếu gặp tình huống này là người lái xe bạn nên bình tĩnh xử lý chứ đừng hốt hoảng nhé.

3. Bánh xe lu có vấn đề

Những điều cần lưu ý khi vận hành xe lu

Toàn bộ tải trọng của xe sẽ dồn hết vào bánh lu nên việc kiểm tra bánh để xem có những dấu hiệu gì bất thường xảy ra không là điều bạn nên làm thường xuyên. Theo quy định của nhà sản xuất thì với mỗi dòng xe lu khác nhau thì bánh lu cũng có tiêu chuẩn và kích thước tương ứng nên việc thay thế hay sửa chữa các bộ phận của bánh lu cần phải tuân thủ đúng quy chuẩn của nó.

4. Cần sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn

Để vận hành xe lu thì cần phải có nhiên liệu và thì các loại máy xây dựng có công suất lớn thường dùng dầu Diesel. Tuy nhiên không phải cứ dầu Diesel là có thể dùng cho xe lu được, việc cần làm là bạn hãy đọc sách hướng dẫn đi kèm với xe lu để xem xe lu dùng loại dầu Desel với tiêu chuẩn gì. Khi sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn thì động cơ mới làm việc đúng công suất và có được tuổi thọ cao theo thời gian.

Những điều cần lưu ý khi vận hành xe lu

Trên đây là những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng xe lu mà các bạn cần biết trong suốt quá trình sử dụng và vận hành xe lu, bạn có thể tham khảo thêm. Để mua xe lu chất lượng bạn nên tìm mua tại những đại lý chính hãng, uy tín. Rita Võ là một trong những đại lý cung cấp các loại xe lu chủ yếu của hãng zoomlion và XGMA đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường.

Tham khảo Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán xe

Hoàng gia Royat tự hào là thành viên Vip MuaBanNhanh chuyên mục: Xe lu
Từ khóa tìm kiếm ban xe lu, xe lu, xe lu đường

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-van-hanh-xe-lu/81078

Tags: ban xe lu, xe lu, xe lu đường
DichVuThietKeWeb.com.vn / Quảng cáo web
Tags: ban xe lu, xe lu, xe lu đường
DichVuThietKeWeb.com.vn / Quảng cáo web