Làm thế nào để nâng xếp hạng trang web trên Google

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:48 GMT+7

Ngày nay có rất nhiều trang web cạnh tranh với nhau, việc kinh doanh trực tuyến cũng trở nên gay gắt hơn. Nếu bạn muốn trang web của bạn hoạt động kinh doanh tốt, bạn phải giúp cho trang web có thứ hạng cao trên Google tìm kiếm và được nhiều người biết đến. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để tìm ra những mẹo giúp tăng xếp hạng trang web của bạn. 


Công cụ tìm kiếm Google sử dụng nhiều phương pháp để xác định các trang được hiển thị đầu tiên trong kết quả. Công thức chính xác của họ là bí mật, nhưng có nhiều thứ bạn có thể nâng xếp hạng trang web của bạn. Thuật ngữ này gọi là Search Engine Optimization (một tổ hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website hay trang web cụ thể trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm, viết tắt là SEO).

Những lời khuyên này không làm cho trang web của bạn là trang web đầu tiên xuất hiện trong danh sách tìm kiếm, mà nó chỉ có thể giúp trang web của bạn tăng hạng lên một chút. Bất cứ việc gì bạn làm, hãy chắc rằng việc đó khiến cho trang web của bạn được mọi người đánh giá cao và yêu thích. Nếu bạn đang lừa đảo trên hệ thống Goolge, sớm muộn gì Google cũng sẽ tìm ra và hạ xếp hạng của bạn xuống mức thấp nhất.

Bỏ qua các thư rác và các website cung cấp để gửi hàng trăm công cụ tìm kiếm. May mắn thì những việc này tiêu tốn thời gian hay tiền bạc còn tệ nhất thì nó thực sự tổn hại đến xếp hạng của trang web.

Cụm từ khóa

Cụm từ khóa là những gì người dùng web nhập vào thanh tìm kiếm trên Google và tìm ra nội dung mà họ đang tìm kiếm. Những cụm từ này nên xuất hiện trong nội dung bài viết trên trang web của bạn. Nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu nó có vẻ phiền toái và không có giá trị, nó có thể sẽ bị spam. Người dùng web thường chỉ sử dụng những từ ngữ dễ hiểu và thân quen với họ khi họ dùng từ khóa để tìm kiếm. Vì vậy nếu bạn dùng từ tối nghĩa hoặc các từ ngữ khó hiểu mà không dùng các từ ngữ thân thuộc thì bài viết của bạn sẽ trở nên không thông dụng và khó tìm kiếm.

Nếu bạn tìm kiếm một trang web thì cụm từ khóa mà bạn sẽ gõ vào Google là gì? Hãy nhờ người khác đọc trang web của bạn và đề nghị họ cho ý kiến về cụm từ khóa mà họ nghĩ ra. Bạn cũng có thể kiểm tra Google Trends để xem liệu cụm từ khóa đó có phổ biến hay không.

Hãy thử đính một chủ đề trên mỗi trang, và đính nó thành với một từ khóa cho mỗi trang. Điều này không có nghĩa là bạn nên viết những bài viết cứng ngắc hoặc dùng những cụm từ lạ. Việc viết rõ rang giúp bài biết trở nên dễ hiểu và dễ tìm kiếm hơn.

Mật độ

Một trong những điều Google tìm kiếm là mật độ sử dụng từ khóa. Nói cách khác, đó là mức độ sử dụng của từ khóa. Hãy sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, đừng cố gắng để đánh lừa các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng quá nhiều lần một từ, việc này sẽ vô tình làm bài viết của bạn trở nên “vô hình”. Việc này không đem lại kết quả tốt. Thực tế thì đôi khi những hành vi này khiến có thể khiến trang web của bạn bị cấm.

Đặt tên trang web

Cung cấp cho các trang web của bạn một tên mô tả với các thuộc tính <title>. Điều này rất quan trọng. Google thường hiển thị kết quả tìm kiếm như một liên kết bằng cách sử dụng tiêu đề trang web. Nếu một liên kết được gọi là “tiêu đề” không hấp dẫn thì sẽ không ai click vào. Khi tiêu đề thích hợp, hãy sử dụng từ khóa của trang trong tiêu đề.

Liên kết

Một trong những yếu tố lớn nhất mà Google xem xét là các siêu liên kết. Google tìm kiếm cả đường link dẫn đến và đường link từ trang web của bạn.

Google tìm kiếm các từ bạn sử dụng trong đường link để giúp bạn quyết định nội dung trang web của bạn. Việc sử dụng đường link trong trang web như là cách nhấn mạnh từ khóa. Bạn nên dùng cụm từ: “Tìm hiểu thêm về SEO” hơn là dùng cụm từ “ click vào đây để biết thêm về SEO”.

Liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn được sử dụng để xác định thứ hạng của trang.

Bạn có thể cải thiện thứ hạng trang bằng cách trao đổi liên kết văn bản với các trang web khác có liên quan. Trao đổi biểu ngữ không có hiệu quả, và các trang muốn tính phí cho dịch vụ này thường được biết tới như là spammer có thể gây hại cho thứ hạng trang web của bạn.

Link là một khu vực khác nơi bạn không nên lạm dụng. Một trang không là gì nhưng là một danh sách các liên kết spam.

Mạng xã hội

Mạng xã hội có thể là cách hay để thúc đẩy trang web của bạn, nhưng không rõ có bao nhiêu cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trang web của bạn. Google+ có thể có tác động lớn nhất. Điều đó nói rằng bạn có thể thấy rằng có rất nhiều traffic đến từ mạng xã hội, vì vậy hãy chắc rằng nội dung các bài viết trên trang web của bạn dễ hòa nhập với xã hội. Hãy thêm hình ảnh và cung cấp nhiều nội dung thú vị cho bài viết.

Hãy khiến thiết kế đồ họa tìm kiếm thân thiện

Cho hình ảnh của bạn có thuộc tính <alt>. Không chỉ giúp cho trang web của bạn dễ tìm kiếm và bắt mắt hơn mà còn giúp cho trang web có nhiều cơ hội để được Google tìm thấy hơn. Bạn chỉ cần sử dụng từ khóa có liên quan tới bài viết.

Thiết kế tốt thường được ưa thích

Cuối cùng, các trang web được tổ chức tốt là các trang mà Google có xu hướng sắp xếp phổ biến hơn, có nghĩa là Google sẽ xếp hạng các trang web đó có thứ hạng cao hơn. Hãy thiết kế trang web có giao diện đẹp mắt và SEO sẽ thiết kế cho trang web đó trở nên hoàn hảo.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO và cách tăng thứ hạng trang web trên Google, giúp trang web của bạn thu hút được nhiều khách hàng và đem lại nhiều cơ hội thăng tiến, công ty thiết kế web VINADESIGN chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn. Hãy liên hệ công ty chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí. 

Hãy đăng kí dịch vụ thiết kế web với VINADESIGN ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi và đem lại hiệu quả lớn cho web bán hàng của bạn.

Liên hệ công ty thiết kế website VINADESIGN 

VINADESIGN hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng. 

Nguồn:  Làm thế nào để nâng xếp hạng trang web trên Google

Xem thêm: Bài viết hữu ích

Xem thêm: Review tiêu dùng

Tags: thiết kế web, công ty thiết kế web, dịch vụ thiết kế web, Thiết kế web, thiết kế website, thiết kế web VINADESIGN, VINADESIGN, công ty thiết kế web tphcm, công ty thiết kế web, dịch vụ thiết kế web, PPC, SEO, CPM, CPC, CPA
DichVuThietKeWeb.com.vn / Giải pháp thiết kế web
Tags: thiết kế web, công ty thiết kế web, dịch vụ thiết kế web, Thiết kế web, thiết kế website, thiết kế web VINADESIGN, VINADESIGN, công ty thiết kế web tphcm, công ty thiết kế web, dịch vụ thiết kế web, PPC, SEO, CPM, CPC, CPA
DichVuThietKeWeb.com.vn / Giải pháp thiết kế web